Toyota Hải Dương chia sẻ mức phạt quá hạn đăng kiểm mới nhất 2023

Theo suy nghĩ của đa số người sử dụng xe ô tô thì hết hạn đăng kiểm một vài ngày cũng không sao, nhưng thực tế lại không đơn giản như vậy. Lý do tại sao thì hôm nay chuyên viên tư vấn Toyota Hải Dương xin chia sẻ những lý do để quý khách hàng có thể hiểu rõ về vấn đề này. Đối với những chiếc xe còn mới thì có thể mọi chi tiết hoạt động bình thường không có nhiều nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cho lái xe và hành khách ngồi trên xe, tuy nhiên đối với những chiếc xe mà đã rất cũ rồi, gần như hết niên hạn sử dụng, rất nhiều chi tiết gần như không đủ quy định để lưu hành trên đường, rủi ro tiềm tàng cho người tham gia giao thông. Chính vì vậy pháp luật Việt Nam quy định rất nghiêm về hành vi để phương tiện tham gia giao thông đặc biệt là ô tô quá hạn đăng kiểm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Cụ thể mức phạt đối với ô tô quá hạn đăng kiểm thời gian từ dưới 01 tháng là: Mức phạt đối với lái xe là 2 đến 3 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng. Mức phạt đối với chủ xe là: 04 đến 06 triệu đồng đối với cá nhân và 08 đến 12 triệu đồng đối với tổ chức. Đối với những xe quá hạn đăng kiểm lớn hơn 01 tháng trở lên là: Mức phạt đối với lái xe từ 4 đến 6 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng. Mức phạt đối với chủ xe là 06 đến 08 triệu đồng đối với cá nhân và 12 đến 16 triệu đồng với tổ chức.

Liên hệ Phòng Kinh doanh – 0909.983.555 hoặc truy cập Website: https://toyota-haiduong.com.vn Để được Tư vấn tận tình nhất! 

  • Hỗ trợ thủ tục vay trả góp tối đa đến 80%, thời gian 07 năm (không cần chứng minh tài chính)
  • Hỗ trợ nộp thuế trước bạ, đăng ký, đăng kiểm, tư vấn Bảo hiểm – Phụ kiện
  • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho Quý khách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909 983 555

Contact Me on Zalo